37
Cập nhật căn hộ mẫu Soleil Đà Nẵng (Tháng 01/2018)!!!!!!
15/01/2018
16/01/2018

Vị thế du lịch của Đà Nẵng đang ngày một được khẳng định

tour-can-tho-da-nang

Trong năm 2017, ngành du lịch thành phố càng được khẳng định với nhiều sản phẩm du lịch mới lạ, mang tầm quốc tế, từng bước đưa Đà Nẵng trở thành điểm đến hấp dẫn du khách trong nước và Quốc tế.

đà-nẵng-về-đêm-lung-linh-sắc-màu-1

Theo thống kê của Sở du lịch năm 2017, cho biết, Đà Nẵng đón khoảng 6,6 triệu lượt khách đến tham quan, du lịch tăng 19% so với cùng kỳ năm 2016; trong đó khách Quốc tế khoảng 2,3 triệu lượt khách, tăng 11,3% so với năm 2016, khách nội địa khoảng 4,3 triệu lượt, tăng 11,3 so với cùng kỳ năm 2016. Tổng thu du lịch ước đạt 19.403 tỷ đồng, tăng 20,6% so với năm trước.

Thời gian vừa qua, ngành du lịch thành phố đã tập trung nâng cao chất lượng du lịch theo hướng chuyên nghiệp, bảo đảm môi trường du lịch an ninh, an toàn, sạch đẹp, thân thiện và mang tính bền vững: Sở Du lịch đã tổ chức ký kết hợp tác với Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng về việc xúc tiến các đường bay đến thành phố. Các nguồn khách Quốc tế đến Đà Nẵng chủ yếu qua các đường bay trực tiếp và nội địa. Đây là nguồn khách quan trọng trong cơ cấu nguồn khác đến thành phố, được xem như là giải pháp hạn chế tính mùa vụ của Đà Nẵng. Ngoài ra, khách đến thành phố bằng đường bộ qua các cửa khẩu Quốc tế và bằng tàu biển – nguồn khách cơ bản và có khả năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

da-nang-1031403_960_720

Đồng thời tổ chức quảng bá Đà Nẵng thông qua: tham gia các hội chợ, chương trình xúc tiến du lịch trong và ngoài nước, mở thêm các đường bay mới, thực hiện các phim quảng bá về du lịch Đà Nẵng trên các kênh truyền thông và các trang mạng xã hội…

Bên cạnh đó, ngành cũng tập trung phát triển du lịch theo chiều sâu, hình thành các sản phẩm du lịch mới có sức cạnh tranh cao: du lịch biển, nghỉ dưỡng cao cấp, du lịch hội nghị/hội thảo, du lịch thể thao giải trí biển… Để có thể phát triển thành trung tâm du lịch tầm cỡ, Đà Nẵng cần nhanh chóng đa dạng hóa nguồn khách, tăng số ngày lưu trú…hướng đến sự phát triển bền vững của điểm đến.

Có như vậy mới phần nào đáp ứng được xu thế và nhu cầu của lượng khách du lịch ngày một tăng nhanh, bảo đảm môi trường du lịch, từng bước khẳng định vị thế của ngành du lịch Đà Nẵng trong nước và khu vực.

nguồn: baodanag.vn

WordPress Lightbox Plugin